Cách chọn đúng bộ từ khóa seo hợp lý và chất lượng

Nghiên cứu từ khóa là bộ từ khóa seo chỉ một số ít từ khóa đó sẽ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập trang web có giá trị. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn các từ khóa phù hợp?

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi sâu vào nghiên cứu từ khóa — phần nào là việc chọn bộ từ khóa seo phù hợp, nơi sử dụng từ khóa của bạn và sử dụng bao nhiêu từ khóa.

Cuối cùng, bạn sẽ biết chính xác cách chọn từ khóa phù hợp để mang lại thứ hạng và lưu lượng truy cập tốt hơn.

Từ khóa là gì?

bộ từ khóa seo (còn được gọi là truy vấn tìm kiếm) là các chủ đề xác định nội dung trang web của bạn nói về điều gì.

Đối với SEO , đây là những từ và cụm từ mà người dùng nhập vào Google (và các công cụ tìm kiếm khác) để thử và nhận được câu trả lời hoặc tìm một trang web có liên quan.

Google sẽ sử dụng các truy vấn tìm kiếm để tìm nội dung có chứa các từ khóa tương tự mà nó cho là có ý nghĩa được chia sẻ.

Bạn có thể thấy điều này xảy ra trong kết quả của Google, nơi các từ khóa và các từ tương tự được in đậm để giúp bạn tìm kiếm.

Các bộ từ khóa seo cơ bản cho nhà tiếp thị cần biết

Trước khi đi sâu vào nghiên cứu từ khóa , bạn cần hiểu các loại từ khóa cơ bản:

  • Từ khóa chính – thường chỉ 1 hoặc 2 từ có lượng tìm kiếm cao và độ khó từ khóa thường cao
  • Từ khóa nội dung – thường là 2 hoặc 3 cụm từ có lượng tìm kiếm tốt.
  • Từ khóa đuôi dài – hơn 4 cụm từ tìm kiếm với (nói chung nhưng không phải lúc nào cũng có) lượt tìm kiếm hàng tháng thấp hơn nhưng cạnh tranh cũng thấp.

Các thuật ngữ liên quan khác mà bạn có thể gặp khi thực hiện nghiên cứu từ khóa SEO bao gồm: từ khóa hạt giống, từ khóa cấp cao, từ khóa mẹ, từ khóa trọng tâm và hơn thế nữa .

Tại sao nên nghiên cứu bộ từ khóa seo?

Nghiên cứu từ khóa là một trụ cột cốt lõi trong các nỗ lực tiếp thị trực tuyến sẽ thúc đẩy các quyết định của bạn. Biết các từ khóa có liên quan sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập, bán hàng và ROI của bạn.

Nghiên cứu từ khóa liên quan đến việc hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu của bạn và cách họ đang tìm kiếm công việc của bạn.

Bạn sẽ làm việc để trả lời các câu hỏi như:

  • Con người tìm kiếm những gì?

  • Có bao nhiêu người đang tìm kiếm nó?

  • Định dạng họ muốn là gì?

Nghiên cứu từ khóa   của chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách cho phép chúng tôi tìm các từ khóa mới với mục đích thương mại để bạn chuẩn bị thực hiện bước tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *