Tranh sơn dầu trừu tượng

Được mệnh danh là dòng tranh “bất tử” với xu hướng nghệ thuật hội họa thay đổi liên tục theo dòng chảy của thời gian. Tranh sơn dầu trừu tượng luôn được sự yêu thích đặc biệt của các họa sĩ cũng như người yêu nghệ thuật.

Tranh sơn dầu trừu tượng truyền cảm hứng về sự sáng tạo tới người nhìn, bạn không cần phải hiểu quá nhiều về hội họa vẫn có thể thưởng thức và bình phẩm về loại tranh này.

Để định giá một bức tranh sơn dầu trừu tượng có “giá” bao nhiêu chắc hẳn sẽ làm nhiều người bất ngờ lẫn ngạc nhiên. Tranh có giá trị cao hay giá trị thấp phần nhiều được quyết định bởi việc “tìm đúng người’ thấy giá trị ẩn dưới bức tranh.

Tranh sơn dầu trừu tượng nghệ thuật hay bức vẽ nguệch ngoạc

Vì là dòng tranh gắn với chữ “trừu tượng” nên không có biên giới nào có thể định nghĩa một bức tranh sơn dầu trừu tượng là một bức tranh nghệ thuật hay chỉ là những nét vẽ nguệch ngoạc của “trẻ nhỏ” không hiểu gì về hội họa.

Việc “cảm” một bức tranh trừu tượng đôi khi là sự kết nối cảm xúc của họa sĩ và người thưởng thức bức tranh được dẫn dắt bởi rất nhiều yếu tố từ màu sắc và bố cục của bức tranh.

Với một người am hiểu về nghệ thuật một bức tranh sơn dầu trừu tượng đẹp thường mang nhiều tầng ý nghĩa được đan xen bên trong cảm xúc của người họa sĩ. Nó có thể tương đồng về màu sắc và bố cục với một bức vẽ của một “đứa trẻ” nhưng sẽ khác hoàn toàn một bức vẽ vô hồn không có gì ngoài màu sắc.

Nhưng thường đối với tôi hay tất cả các bạn không quá am hiểu về nghệ thuật hội họa và có “rất ít” khả năng đào sâu vào những thứ “cảm xúc” của bức tranh, thì một bức tranh đẹp là một bức tranh hợp mắt cả về màu sắc và bố cục. Vậy nên việc lựa chọn một bức tranh sơn dầu trừu tượng đơn giản vì chúng ta thích và cảm thấy chúng phù hợp với căn phòng của chúng ta, chỉ vậy thôi là đủ.

Tranh sơn dầu trừu tượng là gì?

Tương tự như các bức Tranh sơn dầu đẹp về phong cảnh; thì những bức tranh sơn dầu trừu tượng là các bức tranh trừu tượng được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Do được vẽ bằng sơn dầu do vậy tạo ra những bức tranh trừu tượng cực kỳ hấp dẫn đối với những người xem qua màu sắc độc đáo của tranh. Cũng như những bức tranh trừu tượng được coi như một nét vẽ màu bình thường, chúng vừa thể hiện được nét đẹp mà còn có sự phá cách về màu sắc; từ đó giúp cho bức tranh vừa tinh tế lại đặc sắc.

Chất liệu sơn dầu còn giúp cho các họa sĩ thêm sự lựa chọn cho tính đột phá; nếu như bạn sử dụng màu vẽ có thể giúp cho hình ảnh tưởng tượng trong tranh thêm nổi bật hơn; và thách thức trí tưởng tượng của người xem.

Tranh trừu tượng thích hợp trang trí ở trong không gian nào?

Tranh sơn dầu trừu tượng không chỉ được trưng bày ở các phòng tranh nghệ thuật, phòng triển lãm mà nó phổ biến trong không gian hiện đại. Với thiết kế đa dạng về mẫu mã, sáng tạo trong chủ đề, tranh đã khiến không gian trở nên sinh động mà thú vị. Tranh có thể được trang trí ở những không gian như phòng khách, phòng ăn, hay phòng ngủ. Bạn hãy chú ý đến kiến trúc căn nhà và tổng thể không gian treo sao cho phù hợp hơn nhé!

Tổng kết

Thường tranh trừu tượng nói chung và tranh sơn dầu trừu tượng nói riêng sử dụng gam màu nóng làm chủ đạo. Chính bởi điều này nên người sử dụng tranh như bị cuốn vào những gì mờ ảo không rõ ràng và không có điểm dừng của tranh. Cùng với đặc điểm sự phá cách không tuân thủ theo trật tự nào mà đi theo hứng logic đầy táo bạo đã làm nên những gì mới lạ và đặc biệt của tranh sơn dầu trừu tượng.

Dịch vụ website : sieuthitranhsondau

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*